Thông tin

Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  Ảnh ngẫu nhiên

  Anh_Van_Giao_Tiep_Cho_Nguoi_Hoan_Toan_Mat_Goc___Ruby_Thao_Tran.flv NoiNayCoAnhSonTungMTP4772041.mp3 Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv Earth_hour_is_not_turn_off_lights_and_burn_candles.jpg Loan_dem_giang_sinh_2012.swf Giac_mo_trua8.swf Trian1.swf Tim_ve_dai_duong.swf Hatinhminhthuong.swf Kiniemmaitruong.swf Hmtuht.swf CRVIETNAM.swf QuehuongtoiB.swf VMai_chucmung831.swf 1329139651_17.jpg H_n_year_ht.swf Khuc_nhac_giang_sinh1.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với Chào mừng bạn đến với website của Đoàn Thị Hồng Điệp.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Chia sẻ kinh nghiệm >

  Sử dụng bản đồ tư duy nâng cao môn Lịch sử

  Giáo dục lịch sử có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc giáo dục nhân cách đạo đức và tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ: “Việc dạy và học Lịch sử của các thế hệ học sinh Việt Nam sẽ làm phát triển ở các em hứng thú và say mê tìm hiểu những giá trị cơ bản của văn hóa, truyền thống, đạo lý dân tộc, tinh hoa văn hóa của nhân loại, giá trị cốt lõi và nhân văn của chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; hình thành những giá trị sống và năng lực xã hội trên cơ sở những cách tiếp cận lịch sử khoa học, hiện đại”. (Trích lời phát biểu của Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển). Mỗi một môn học đều có vai trò và sứ mệnh riêng, lịch sử là một học có sứ mệnh thiêng liêng của mình là làm cho quá khứ sống trong hiện tại và tăng thêm sức mạnh cho hiện tại. Nó làm cho mỗi người suy nghĩ, cảm thụ, tự hào về quá khứ, tin tưởng, mơ ước và tích cực đấu tranh cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần vào sự phát triển tương lai tốt đẹp của dân tộc và nhân loại.

  Trong thực tế hiện nay, ngoài những giáo viên ý thức được tầm quan trọng của môn Lịch sử, từ đó luôn luôn tìm tòi đổi mới phương pháp để đạt hiệu quả cao nhất, thì còn có một số ít giáo viên có suy nghĩ sai lệch nên khi soạn bài và giảng dạy chỉ qua loa, xong việc, không xác định đâu là kiến thức trọng tâm trong sách giáo khoa để hướng dẫn học sinh tìm tòi khai thác nên thu hút sự chú ý của học sinh, học sinh không chủ động nắm kiến thức. Đó cũng chính là vấn đề mà chúng ta quan tâm hiện nay.

  Để giúp học sinh dễ học, dễ nhớ, khắc sâu kiến thức, để so sánh lí giải vấn đề, phát huy tư duy lôgíc trong nhận thức, người giáo viên cần tổ chức hướng dẫn học sinh tự chiếm lĩnh tri thức theo quy mô hình hóa, hệ thống hóa kiến thức. Quá trình dạy học theo hình thức trên chính là sử dụng bản đồ tư duy.

  Nội dung chi tiết tại đây


  Nhắn tin cho tác giả
  Đề Tài Hay @ 21:33 14/09/2016
  Số lượt xem: 596
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến