Thông tin

Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  Ảnh ngẫu nhiên

  Anh_Van_Giao_Tiep_Cho_Nguoi_Hoan_Toan_Mat_Goc___Ruby_Thao_Tran.flv NoiNayCoAnhSonTungMTP4772041.mp3 Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv Earth_hour_is_not_turn_off_lights_and_burn_candles.jpg Loan_dem_giang_sinh_2012.swf Giac_mo_trua8.swf Trian1.swf Tim_ve_dai_duong.swf Hatinhminhthuong.swf Kiniemmaitruong.swf Hmtuht.swf CRVIETNAM.swf QuehuongtoiB.swf VMai_chucmung831.swf 1329139651_17.jpg H_n_year_ht.swf Khuc_nhac_giang_sinh1.swf

  Thành viên trực tuyến

  64 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với Chào mừng bạn đến với website của Đoàn Thị Hồng Điệp.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Bài viết > Lưu giữ kỉ niệm >

  Đường hoa Nguyễn Huệ

  Sau lễ khai mạc chính thức lúc 19 giờ ngày 23/1, đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Kỷ Sửu 2009 đã đón hàng ngàn người dân đến chiêm ngưỡng. Cũng vì số lượng người đến xem quá đông đã làm ảnh hưởng đến không gian để thưởng thức, cảm nhận vẻ đẹp của đường hoa.

  Tắc nghẽn dài tại khu vực đường hoa.
   
  Đường hoa Nguyễn Huệ 2009, có chiều dài 900m, chủ đề Vững tin, với nhiều tiểu cảnh mang 7 tên gọi khác nhau như: Khởi nguồn, Nghị lực, Sáng tạo, Tiến bước, Vững tin, Đoàn kết, Nguồn cội. Bắt đầu là tiểu cảnh Khởi nguồn với hình ảnh con trâu, ụ rơm và những lùm tre... thể hiện hình ảnh truyền thống của người dân Việt. Tiếp đến là tiểu cảnh Nghị lực trưng bày các loại hoa của ba miền...

  Đặc biệt nhất là phần tiểu cảnh Vững tin được thể hiện bằng đồi dưa hấu với 4 quả dưa hấu vừa và 1 quả dưa hấu lớn, có khắc hoạ chữ Chúc Mừng Năm Mới, các hoa văn, hình Mai An Tiêm, người đã tìm ra giống dưa này... Những quả dưa vừa có đường kính 2m, cao 2,5m, còn quả dưa lớn nhất cao 5,5m, đường kính 4,8m do nghệ nhân Nguyễn Minh Phương, đường Lê Văn Lương, quận 7 thực hiện.

  Để làm quả dưa hấu cao 5,5m nghệ nhân Nguyễn Minh Phương đã phải thực hiện trong 2 tháng. Nguyên liệu để làm quả dưa này là khung sắt hình lục giác, ốp xốp bên ngoài rồi cắt, gọt... Theo lời nghệ nhân Phương cho biết thì quả dưa này nặng gần 700kg.
   

  Năm nay, tham gia đường hoa Nguyễn Huệ có hơn 100.000 chậu hoa khác nhau. Hàng trăm chú trâu biểu tượng của năm 2009 với những dáng đứng, nằm, kéo cày... được sắp xếp xen kẽ, gợi cho người xem cảm nhận một vụ mùa sung túc, năm mới sẽ đạt được nhiều thành công. 
   
  Vỉa hè trước các khách sạn dọc trục đường hoa và Thương xá Tax sẽ có một số quán cà phê giải khát phục vụ khách đi chơi tết. Tại đây cũng trưng bày nghệ thuật cắm hoa và tỉa hoa củ quả.

  Theo ông Châu Thanh Liêm, Trưởng phòng kỹ thuật Công ty Saigontourist: “Để làm đường hoa chúng tôi đã chuẩn bị từ cách đây nửa năm. Các cảnh vật như bụi tre, bụi trúc được mua từ Củ Chi, bắp mua ở Long Thành đem về trồng tại Khu du lịch Bình Quới 1, ngoài ra còn có nhiều loại rau, giàn mướp... cũng được chuẩn bị trước để đưa vào đường hoa phục vụ người dân du xuân”.

  Chị Hoàng Lan Phương, trú tại đường Nguyễn Trãi, quận 1 cho biết: “Năm nào tôi cũng cùng các con đến tham quan đường hoa, tuy nhiên chưa khi nào thấy được hết vẻ đẹp tại đây. Như ngày hôm nay số lượng người đến xem quá đông, đi vào còn khó chứ đừng nói chi là cảm nhận cho hết cảnh vật của đường hoa. Đúng là năm nay ban tổ chức làm rất đẹp nhưng giá mà làm sao cho người xem cảm nhận thoải mái thì mới đúng là đi xem hoa”.
   

  Chen lấn để được ngắm hoa

  Đa số những người đến tham quan đường hoa tối khai mạc đều thừa nhận Ban tổ chức đã tạo nên khung cảnh rất đẹp, tuy nhiên làm cách nào để người dân được thưởng thức thoái mái không còn chen lấn xô đẩy nhau nữa là điều mà nhiều năm nay chưa làm được. Nhiều du khách nước ngoài khi đến đây cũng chỉ lắc đầu và đứng ngoài nhìn vào.

  Trong dịp tết Kỷ Sửu 2009, TPHCM còn tổ chức các hoạt động như: “Phố tỏa sáng”, “Ngày hội bánh tét”, trang hoàng mặt phố Tết, biểu diễn doorshow và bắn pháo hoa nghệ thuật tại 6 điểm là Bảo tàng Hồ Chí Minh, Công viên Bình Phú, dự án công viên văn hoá quận Gò Vấp, phường Bình Hưng Hòa - Tây Bắc Khu công nghiệp Tân Bình, Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược (huyện Củ Chi) và sân bóng đá huyện Cần Giờ.  
   

  Khung cảnh đường hoa Nguyễn Huệ từ ngoài nhìn vào
   

  Múa rồng khai mạc đường hoa


  Một du khách cố gắng chụp một bức ảnh về đường hoa Nguyễn Huệ từ phía ngoài
   
   
   

  Cát trắng và xương rồng ở miền Trung có mặt tại miền Nam, tiểu cảnh này từng được tái hiện trong đường hoa 2008


  Những chiếc thuyền chở hoa


  Những chậu hoa hình lộc bình


  Phút nghỉ ngơi của anh bảo vệ đường hoa
   

  Vọng gác thời gian với bộ tứ con vật của năm
  Khung cảnh nông thôn ngày giữa đô thành


  Khung cảnh các quán hai bên của đường hoa Nguyễn Huệ.
   
  Hoài Lương - Trung Kiên
   
  Sưu tầm  
   

  Nhắn tin cho tác giả
  Đoàn Thị Hồng Điệp @ 17:13 24/01/2009
  Số lượt xem: 3802
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến