Thông tin

Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  Ảnh ngẫu nhiên

  Anh_Van_Giao_Tiep_Cho_Nguoi_Hoan_Toan_Mat_Goc___Ruby_Thao_Tran.flv NoiNayCoAnhSonTungMTP4772041.mp3 Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv Earth_hour_is_not_turn_off_lights_and_burn_candles.jpg Loan_dem_giang_sinh_2012.swf Giac_mo_trua8.swf Trian1.swf Tim_ve_dai_duong.swf Hatinhminhthuong.swf Kiniemmaitruong.swf Hmtuht.swf CRVIETNAM.swf QuehuongtoiB.swf VMai_chucmung831.swf 1329139651_17.jpg H_n_year_ht.swf Khuc_nhac_giang_sinh1.swf

  Thành viên trực tuyến

  64 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với Chào mừng bạn đến với website của Đoàn Thị Hồng Điệp.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Bài viết > Đất nước mến yêu >

  Vườn Quốc gia Cúc Phương: Ðiểm hẹn của du khách yêu thiên nhiên

   
  Vườn Quốc gia Cúc Phương: Ðiểm hẹn của du khách yêu thiên nhiên
   

  Rừng Quốc Gia Cúc Phương - những bí ẩn cất giấu...

  Cách thủ đô Hà Nội 120km về phía Nam, nằm lọt sâu tròng lòng dãy Tam Điệp, có một vùng đất với diện tích 22.200ha nằm trên địa phận ba tỉnh Ninh Bình, Hoà Bình, Thanh Hoá, đã trở nên vô cùng quen thuộc và gợi lên tính hếu kỳ cho biết bao du khách trong và ngoài nước - đó là Vườn Quốc Gia Cúc Phương. Với nhiều lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, sự đa dạng về hệ sinh thái, các giá trị văn hoá lịch sử, từ lâu Cúc Phương đã trở thành điểm du lịch sinh thái nổi tiếng và hấp dẫn.

  Bước vào rừng già nguyên thuỷ Cúc Phương, khách du lịch sẽ cảm thấy sững sờ, nhỏ bé khi lọt vào thế giới hoang sơ đậm màu xanh kỳ vĩ trường tồn. Đặc trưng của rừng Cúc Phương là những cây đại thụ khổng lồ và hệ thống cây dây leo thân gỗ đường kính tới 20 - 30cm mọc muôn hình muôn vẻ trườn từ thân cây này sang thân cây kia như những con trăn khổng lồ.

  Thiên nhiên Cúc Phương thật là kỳ thú, trên những tuyến đường mòn trong rừng sâu có nhiều điểm dừng chân để du khách khám phá những điều kỳ diệu của thế giới thực vật qua 5 tầng rừng tại Cúc Phương. Một hiện tượng quái dị trong thế giới thực vật vô chi, vô giác đó là cuộc sống sinh tồn của "cây đa bóp cổ". Cây sinh ra từ trên thân cây khác và thả rễ quấn quanh thân cây chủ, khi rễ bám đất, chúng phát triển nhanh rồi bóp chết cây chủ bằng bộ rễ khổng lồ. Hay sức sống mãnh liệt của các loài cây sống trên núi đá vôi qua hệ thống các bộ rễ khổng lồ đâm xuyên qua từng vách núi để tìm kiếm thức ăn, duy trì sự sống.

  Thế mới biết được cuộc sống sinh tồn của các loài cỏ cây cũng cam go khốc liệt, thế giới thực vật vô cùng phong phú như vô tận, chứa đựng biết bao điều bí ẩn. Rừng Cúc Phương còn hấp dẫn du khách bởi một thế giới động vật rất phong phú được bảo vệ hết sức nghiêm ngặt. Du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi bất chợt gặp một con vạc mông trắng đang gọi đàn, đây là loài chim linh trưởng quý hiếm còn rất ít trên thế giới và đang được bảo tồn tại Cúc Phương.

  Đến Cúc Phương đẹp nhất là vào mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4, khi những cơn mưa rừng dữ dội qua đi, nhường lại cho thiên nhiên nơi này những cánh rừng nguyên sinh đại ngàn với bao điều bí ẩn để các đoàn khách du lịch tìm hiểu và khám phá.

  Đường đi trong rừng rất thuật tiện những con đường nhỏ được lát gạch để khách du lịch dễ dàng đi lại mà không làm ảnh hưởng đến những cây tầng thấp trong khu rừng rậm rạp này. Ở rừng Cúc Phương có những cây trên thân có nhiều cây khác sống ký sinh và bì sinh tạo nên một hệ thực vật rất phong phú, khi bạn có dịp về nơi đây chiêm ngưỡng và tìm hiểu về động vật nơi đây, bạn sẽ còn thấy nhiều điều hấp dẫn...

   

   

  Sưu tầm  

   

  Nhắn tin cho tác giả
  Đoàn Thị Hồng Điệp @ 12:09 12/01/2009
  Số lượt xem: 3604
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến