Thông tin

Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  Ảnh ngẫu nhiên

  Anh_Van_Giao_Tiep_Cho_Nguoi_Hoan_Toan_Mat_Goc___Ruby_Thao_Tran.flv NoiNayCoAnhSonTungMTP4772041.mp3 Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv Earth_hour_is_not_turn_off_lights_and_burn_candles.jpg Loan_dem_giang_sinh_2012.swf Giac_mo_trua8.swf Trian1.swf Tim_ve_dai_duong.swf Hatinhminhthuong.swf Kiniemmaitruong.swf Hmtuht.swf CRVIETNAM.swf QuehuongtoiB.swf VMai_chucmung831.swf 1329139651_17.jpg H_n_year_ht.swf Khuc_nhac_giang_sinh1.swf

  Thành viên trực tuyến

  60 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với Chào mừng bạn đến với website của Đoàn Thị Hồng Điệp.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Bài viết > Chia sẻ kinh nghiệm >

  Chùm ảnh: Trận chiến Trân Châu Cảng

   

  Chùm ảnh: Trận chiến Trân Châu Cảng

  (Dân trí) - Chỉ trong vòng chưa đầy ba tiếng đồng hồ, máy bay của Nhật đã nghiền nát hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ. Dưới đây là những hình ảnh về vụ không kích đã đẩy nước Mỹ vào Thế chiến II.

   

  Các phi công của Nhật nhận lệnh trên một tàu khu trục trước khi bắt đầu sứ mệnh ném bom Trân Châu Cảng. Đô đốc Yamamoto Isoroku hi vọng một cuộc tấn công bất ngờ, chớp nhoáng vào hạm đội của Mỹ sẽ làm cho người Mỹ phải cầu hòa, và để Thái Bình Dương cho Nhật tự do bành trướng.

   

  183 máy bay chiến đấu đã tham gia vào đợt tấn công đầu tiên của Nhật. “Các máy bay giống một đàn ruồi kín đặc bầu trời”, phi công ném bom Abe Zenji nhớ lại.

   

  Vào 7h58 sáng ngày 7/12/1941, chuông báo động vang lên: “Máy bay tấn công Trân Châu Cảng. Không phải là một cuộc diễn tập!”. Sau đó, cũng buổi sáng cùng ngày, kho đạn của chiến hạm USS Shaw phát nổ khi bị trúng bom Nhật.

   

  Hai chiến hạm USS West Virginia và USS Tennessee bốc cháy ngùn ngụt. Cảnh tượng đó được một phi công ném bom Nhật sau đó kể lại là “một cảnh tượng thật hùng vĩ”.

   

  Vào 7h56 phút sáng, chiến hạm USS Arizona rung chuyển bởi hai tiếng nổ đinh tai nhức óc. Rồi lửa bốc lên ngùn ngụt.

   

  Sân bay hải quân của Mỹ ở Trân Châu Cảng chỉ còn là một đống đổ nát sau vụ tấn công. Tổng cộng 347 máy bay của Mỹ hoặc bị phá hủy hoặc bị hư hỏng.

   

  Chiến hạm hạng nặng USS Arizona đang chìm xuống biển sau hai tiếng nổ cực lớn.

   

  Một thủy thủ được cứu lên sau khi nhảy khỏi chiến hạm USS West Virginia bị trúng ngư lôi. Chiến hạm USS West Virginia đã bị chìm bên cạnh chiến hạm USS Tennessee.

   

  Đến 9h40 phút lửa bốc cháy toàn bộ chiến hạm West Virginia. Mãi đến tận 4h30 chiều hôm đó, ngọn lửa mới được khống chế.

   

  Chiến hạm USS Oklahoma bị lật ngược trong Trân Châu Cảng.

   

  Và vào 4h chiều ngày hôm sau, Tổng thống Mỹ lúc bấy giờ Franklin D. Roosevelt ký bản tuyên chiến, chính thức đẩy nước Mỹ vào trong sự hỗn loạn của Chiến tranh thế giới II.

   

   

   

  Sưu tầm

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Đoàn Thị Hồng Điệp @ 16:28 04/01/2009
  Số lượt xem: 4711
  Số lượt thích: 0 người
  No_avatar

  ảnh gỉ mà hay thế

  No_avatar

  cho môn lịch sử thì hay

  No_avatar

  chup o dau day

   

   
  Gửi ý kiến